Những Kiên Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp

Những Kiên Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp

Người xưa có quan niệm trong phong thủy rằng: trong ngôi nhà, bếp đóng một vai trò quyết định nguồn tài lộc, sự thịnh vượng của cả gia đình. Về việc đặt bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa …

Nói đến phong thủy nhà bếp nhiều người lại cho đó là việc mê tín dị đoan. Nhưng nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được và nó thuộc về khoa học thống kê.

Việc đặt bếp quyết định đến sự thịnh vượng và nguồn tài lộc của gia đình.

Việc đặt bếp theo phong thủy không khó, nếu bạn nắm vững được những bí quyết sau:

Bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều vi trùng có hại và dễ lây qua bệnh cho người.

Hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn cần đặt ở hướng lành ( của bếp) vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của chủ nhà hưng vượng.

Đặt bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Nếu bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt yếu, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

Bạn lưu ý là nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Vì bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, sẽ không tiện để gia chủ nghỉ ngơi. Cũng không nên đặt bếp ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Nếu nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ,nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Nam thì sát ở cung Hợi hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ.

Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của  người nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho phụ nữ mang thai. Đặt bếp hướng Thiên y rất tốt cho sản phụ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp sẽ làm chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, phải có cửa thông gió để không khí lưu thông.

Theo trong phong thủy, tránh những nơi có đường đi nếu không chủ nhà sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở vị trí cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp, thì tài lộc của chủ nhà sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Đặt bếp ở nơi có đường đi qua lại gây bất lợi về đường tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, màu sắc gian bếp phải hài hoà. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước mà để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh về thần kinh, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có người phụ nữ mang thai. Còn nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai vợ chồng không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

Nhà bếp không thông thoáng và động nước gây ra nhiều bệnh tật cho chủ nhà.

Bếp cũng không nên đặt trên hầm rút. Vì đặt bếp ở những vị trí này chủ nhà và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí, hay tranh cãi, trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp và nhớ cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

˟˟˟Dịch vụ cung cấp

1. Tư vấn Phong thủy nhà cửa, văn phòng, công ty – Bao gồm lập hồ sơ thiết kế kiến trúc

2. Tư vấn Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị

3. Tư vấn Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ

4. Tư vấn Tứ trụ, Bát tự, Tử vi

5. Dịch vụ đặt tên công ty, tên thương hiệu, Logo nhận diện thương hiệu

6. Cung cấp Vật phẩm phong thủy, Pháp khí phong thủy, Nguyên liệu – vật tư sản

xuất – chế tác Vật phẩm phong thủy.

7. Dịch vụ chọn ngày cưới hỏi, khai trương, ký hợp đồng….

8. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy

9. Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.

Chúc bạn và gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất rủ bỏ những điều chưa may mắn trong năm cũ và đón thật nhiều may mắn tài lộc trong năm mới 2020 Canh Tý !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Close Menu
×

Cart