Một số quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy

Một số quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy

Bạn không nên ngồi quay lưng ra cửa và nên đặt bàn làm việc ở nơi nhìn rõ các lối đi… là những điều lưu ý trong bố trí chỗ ngồi ở văn phòng theo thuật phong thủy. Một số quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn có được vị trí ngồi phù hợp.

Bạn ngồi đối diện với lối vào,  việc đặt bàn hướng ra lối vào,  cho bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Bạn luôn kiểm soát được công việc.

– Không nên đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này làm giảm sự tập trung làm việc của người chủ . Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (ngồi quay lưng ra cửa) thì bạn luôn là người được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao đầu tiên , tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi xéo hướng với cửa ra vào.

-Không được chừa ra một khoản để lối đi phía sau lưng ngồi.
–  Các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của mình. Bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hợp tác với mọi người.

– Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay trái của bạn: Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên tường. Đặt đèn bên tay trái của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay phải của bạn đang làm việc.

– Hãy cho người khác thấy bàn làm việc của bạn là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo 5 ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

– Kích thích 5 giác quan bàn làm việc: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Các giác quan sẽ giảm đi, nếu bị cô lập vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

– Tạo mọi nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, sẽ gây rối loạn trong khi làm việc. Bạn hãy dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình của bạn.

–  Không khí trong lành là điều mà các văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở.

Làm trong lành nhờ sử dụng các loại cây hấp thụ formon như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre; những cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ lau , chùi ) như  hoa cúc dại; các loại cây hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay có trong các chất tẩy rửa) như dây thường xuân.

– Thay đổi mới vị trí là điều không dễ dàng cho người thay đổi . Bạn hãy làm (nếu có thể) hãy bỏ những đồ văn phòng phẩm bị rỉ sét hay bụi bặm do không sử dụng lâu ngày; sắp xếp lại nơi làm việc của bạn, bạn sẽ có sự thay đổi, sắp xếp lại đồ dùng trên bàn làm việc của bạn.

 

 

Trả lời

Close Menu
×

Cart