Mệnh “Thủy” Trong Phong Thủy

Mệnh “Thủy” Trong Phong Thủy

Thủy (còn gọi là nước) tượng trưng cho tài phú quý, là con đường quan trọng giúp tài vận thêm hưng thịnh. Nước sâu hay cạn, quyết định tài vận dày hay mỏng. Trong phong thủy học, qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “Thủy” .

Thủy là ngoại khí, do khí dung hòa mà hình thành nên và sơn là nội khí, do khí được kết lại mà thành. Khái niệm sơn và thủy chính là biểu hiện của quan điểm vật chất một cách chất phác thời của người cổ đại. Trong thủy và sơn, thủy chính là nguồn gốc của sinh mệnh.

Thủy là biểu tượng tượng trưng cho phú quý và chính là một nguyên tắc quan trọng trong lý luận phong thủy . Như những cái trong cuộc sống thực tiễn, người xưa để ý thấy rằng tại những hồ hay vùng nước có cá, thì sinh ra tiền tài. Mang nước tưới tắm đất đai cũng sinh ra tiền tài. Cũng chính vì những điều này mà thủy còn được ví như tài nguyên . Và đã trở thành một mục tiêu để con người theo đuổi.

Trong Ngũ hành Thủy cục

Các nhà phong thủy đã phân ra Thủy cục thành 5 dạng.

+ Dòng nước có hình Kim

Dòng nước hình Kim là dạng có hình tròn bao bọc,  đường nước rất hữu tình  quanh co ôm vòng và là chủ đại vượng về tài vận. Chính vì thế mà dòng nước hình Kim được đánh giá là cát thủy. Bên cạnh đó, những dòng nước chảy được nhân tạo hoặc hồ bơi có hình dạng tròn cũng được coi là dòng nước hình Kim.

+ Dòng nước có hình Mộc

Dòng nước có dạng như chảy thẳng đến hay đi được gọi là dạng dòng nước hình Mộc. Nếu như những đường nước uốn khúc gọi  là hữu tình thì dòng nước có dạng thẳng này sẽ là vô tình. Chính vì vậy, dạng dòng nước hình Mộc về tiền tài không thể tích tụ được.

+ Dòng nước có hình Thủy

Hai dòng nước hình Thủy và hình Kim có nhiều điểm tương đồng nhau. Thường thì, những đường nước uốn lượn như gợn sóng  là dòng nước hình Thủy. Bên cạnh đó, thì dòng nước hình Thủy cũng thuộc dạng cát thủy. Chủ về  tài vận đại vượng.

+ Dòng nước có hình Hỏa

Là những ao hồ hoặc đài phun nước có dạng hình tam giác. Dạng dòng nước có hình Hỏa là hung thủy, nó làm cho sự hao tổn về tiền tài, trong nhà sẽ xảy ra chuyện thị phi và còn  bị tiểu nhân cản trở.

+ Cuối cùng dòng nước hình Thổ

Đây là những dòng nước có dạng hình chữ nhật hay hình vuông với thế nước khá tĩnh lặng, trầm lắng  và dòng nước được đánh giá là cát thủy.

 

 

 

 

Trả lời

Close Menu
×

Cart