Bếp đặt theo phong thủy là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua.

Bếp đặt theo phong thủy là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua.

Phong thuỷ về bếp bao gồm vị trí bố trí các vật dụng như bếp nấu, bàn ăn, bồn rửa chén, tủ bếp, hay bàn ăn nói chung.

Bếp là nơi có chứa yếu tố Hoả cho cả gia đình. Và lửa là 1 trong 2 ngũ hành quan trọng nhất của sự sống. Bên cạnh đó, biểu tượng của phong thuỷ bao gồm đen và đỏ, mang ý nghĩa tượng trưng của ngũ hành Thuỷ và Hoả.

Hoả mang lại sự ấm áp, hạnh phúc gia đạo cho con người sống trong nhà đó. Trong gia đạo có yên ấm, bình an thì mọi việc khác sẽ suôn sẻ thuận lợi hơn.

Hoả làm cho yếu tố con người gia đạo hạnh phúc, bình an, tự động tiền bạc tài lộc sẽ đến. Còn phong thuỷ bếp đặt sai, làm cho mọi mối quan hệ bất hoà, tranh cãi nhau, gia đạo lủng củng. Vậy mái ấm đó có còn là chốn bình yên, ấm cúng và hạnh phúc hay không?

Quan trọng là sự đồng bộ hay không đồng bộ. Bếp không xét theo thứ hạng

Phong thuỷ nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bố trí phong thuỷ nhà ở. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phong thuỷ nhà ở là chỉ cần xem xét yếu tố phong thuỷ bếp. Không có thứ tự xét hạng nhất nhì trong phong thuỷ. Chúng ta chỉ có thể nói là có ảnh hưởng hay không ảnh hưởng mà thôi. Nhưng sự ảnh hưởng như về sức khoẻ, hạnh phúc, tài lộc hay cơ hội là có thật.

Nếu bố trí sai phong thuỷ bếp cũng có thể có những ảnh hưởng cho các yếu tố nêu trên. Ngược lại, những yếu tố khác phong thủy như  hồ cá, phong thuỷ phòng ngủ hay phong thuỷ cửa nhà, phòng thờ, nếu bị bố trí sai lệch, không đúng vị trí cũng đều có ảnh hưởng tương tự. Còn nếu bạn muốn biết ảnh hưởng như thế nào thì phải tiến hành khảo sát phong thuỷ. Không ai có sẵn trường hợp của gia đình bạn hay có thể tìm kiếm trên mạng mà ra.

Vì vậy, đừng tự biến mình thành chuột bạch mà đi tìm những thứ miễn phí và áp dụng cho mình. Mỗi cây sẽ mỗi hoa và mỗi nhà mỗi cảnh, phong thuỷ xét riêng cho nhà bạn thôi, chứ làm sao có ai có đủ 1 triệu sơ đồ và cung cấp sẵn cho bạn chọn lựa từ mạng.

Vậy phong thủy nhà bếp phải chú ý những yếu tố nào?

Tư vấn phong thuỷ khi xây bếp là phải hài hoà và đồng nhất so với những yếu tố khác. Bếp quan trọng là phải đặt để đúng hướng tốt, ở vị trí tốt để gia chủ được thuận lợi. Hầu hết mọi người cũng nghĩ là hướng bếp thường phải là hợp tuổi gia chủ. Tuy nhiên, quan niệm này theo trường phái huyền không phi tinh vô thường phái lại chẳng có ý nghĩa là chính. Do đó, bí quyết của phong thuỷ là phải tốt cho tất cả mọi người ở trong nhà. Trong khi còn lại bà vợ nấu cơm, người giúp việc nấu cơm, người nữ đảm nhiệm phần bếp ăn. Vậy tại sao lại ưu tiên và tính tốt cho người nam, gia chủ? Bạn có thấy vô lý không, số đông đâu phải lúc nào cũng là đúng?

 

 

Trả lời

Close Menu
×

Cart