10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỐ TRÍ VĂN PHÒNG PHONG THỦY

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỐ TRÍ VĂN PHÒNG PHONG THỦY

Việc bố trí văn phòng hoặc cơ sở kinh doanh như thế nào là phù hợp? Để cho công việc được thuận lợi. Đó là điều mà ai cũng mong muốn.

Sau đây là 10 điều cơ bản nên biết khi bố trí văn phòng theo phong thủy hoặc cơ sở kinh doanh để đem lại hiệu quả tốt nhất

1- Máy vi tính là một công cụ không thể thiếu ở trong các văn phòng. Tuy nhiên, nếu trong phòng làm việc có quá nhiều máy tính thì sẽ dẫn đến sự bức bối, làm con người trở nên nóng tính, tinh thần khó tập trung.

Cách hóa giải rất đơn giản là đặt một cốc thủy tinh đựng nước để bên cạnh, vì nước có tác dụng trợ giúp giải bớt tính kim của máy tính. Nếu làm như vậy, thì những người làm việc sẽ thấy đầu óc được tỉnh táo, tâm trạng được thoải mái.

2- Nếu khu vực phía trước hoặc ở gần vị trí bạn ngồi là nhà vệ sinh thì ta nên đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Chậu cây cảnh có thể hóa giải các uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh và đồng thời ngăn chặn các từ trường xấu sẽ ảnh hưởng đến bạn.

3- Nếu bạn là cấp trên và có phòng làm việc riêng, không nên chọn chỗ ngồi mà cửa ra vào hướng thẳng vào bạn. Có thể bạn sẽ không đủ khả năng để kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Cũng không nên ngồi ở vị trí trong phòng làm việc mà lưng bạn quay ra cửa. Bạn có thể bị chiếu hậu hay bị xoi mói.

Bên cạnh đó, nếu ngồi ở những vị trí này, từ trường của bản thân bạn sẽ dần dần bị mất đi, vận khí và trí óc sẽ không giữ được sự ổn định. Bạn nên ngồi dựa lưng vào tường và quay ra cửa. Không nên ngồi mà phía sau lưng bạn là 1 khoảng trống, không có tường.

Nếu bạn ngồi làm việc cùng nhiều đồng nghiệp trong một phòng, mà bạn là quản lý, bạn nên chọn một vị trí mà bạn có thể quan sát được tất cả mọi nhân viên. Nếu bạn bị hướng cửa chọc thẳng vào, nên hóa giải bằng một tấm bình phong để ngăn cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.

 

4- Nên tránh ngồi làm việc hoặc là nằm ngủ dưới xà ngang. Nếu điều kiện không cho phép và bạn không có sự lựa chọn nào khác, nên hóa giải bằng cách đặt một chiếc đèn bàn ở ngay phía dưới vị trí có xà nhà. Nên thường xuyên để đèn sáng sẽ giảm bớt những khí bất lợi có thể đến với bạn.

5- Trong phòng làm việc tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám hoặc màu sắc quá loè loẹt. Chỉ nên treo những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng hoặc có thể là các bức tranh thiên nhiên. Là 1 doanh nhân, bạn có thể treo ảnh những người mà bạn coi là những tấm gương sáng mà bạn muốn noi theo.

6- Trong phòng làm việc rất cần có một tủ sách. Sách một mặt để bạn tra cứu, tham khảo,… Mặt khác sách cũng mang lại cho bạn những luồng khí tốt, làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, sang suốt giúp bạn có nhiều ý tưởng mới, lạ.

7- Khuyên các nhà kinh doanh nên trồng cây cảnh ở ban công và trong nhà. Cây trong nhà nên chọn loại cây xanh dễ sống trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời. Cây  xanh có thể ngăn cản khí xấu và hấp thu năng lượng của đất trời để tỏa ra căn phòng, mang lại nhiều lợi lộc về sức khỏe và trí tuệ cho bạn.

Tuy nhiên,  bạn nên tránh trồng những cây có lá nhỏ, lá kim, lá nhọn. Những cây loại này thường hấp thu nguồn năng lượng của bạn và sẽ không tốt cho căn phòng làm việc của bạn.

8- Phòng làm việc cần phải sáng. Ánh sáng phải đủ. Nếu có ánh sáng mặt trời càng tốt. Ánh sáng mặt trời luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, khỏe mạnh, năng lượng. Ánh sáng mặt trời rất quan trọng và mang lại cho bạn sức khỏe và năng lượng tinh thần tốt.

Nếu điều kiện không cho phép, bạn không thể có một nơi làm việc có ánh sáng tự nhiên của mặt trời, hãy thắp bóng điện để đủ sáng và không nên để phòng làm việc thiếu ánh sáng.

9- Màu tường của phòng làm việc dành cho doanh nhân nên chọn tông màu sáng. Phòng thoáng và rộng sẽ càng giúp tinh thần luôn tràn đầy năng lượng làm việc.

10- Nếu phòng làm việc rộng nên treo thêm bức tranh sơn thủy, hay tượng gỗ, đá hoặc đồng. Nếu rộng nữa có thể lắp một đài phun nước nhỏ . Điều này giúp tạo ra cho bạn cảm giác mát mẻ, thư giãn, giảm bớt sự bực bội và nóng tính.

Nhiều doanh nhân sử dùng quả cầu Thạch anh bày trên bàn làm việc, hay đặt trong nhà để tăng thêm dương khí, để chống lại âm khí và tà khí. Qủa cầu Thạch anh phát ra những xung vi ba làm tốt cho từ trường xung quanh, làm tốt cho vận khí của người chủ.

 

 

Trả lời

Close Menu
×

Cart